Công dụng trị mụn của bồ công anh

0
25

Bồ công anh có công dụng thanh nhiệt, bài độc. Chính vì vậy mà bồ công anh hay được dùng trong việc điều trị mụn nhọt, đặc biệt những trường hợp nóng trong, gan nhiễm nóng gây nổi mụn ở mặt. Nếu như đích danh nổi mụn là do “nóng trong”, thì dùng bồ công anh trị mụn sẽ là phương pháp trị mụn hiệu quả mà không tái phát.

Bồ công anh được đánh giá là lành tính có thể sử dụng để trị mụn nhọt do nóng trong mà không để lại tác dụng phụ. Ngoài ra bồ công anh còn có công dụng kháng viêm, tiêu viêm và sát khuẩn cực kì tốt. Bởi vậy, khi tình trạng mụn của bạn ở mức độ sưng đỏ hay lở loét thì cũng có thể dùng bồ công anh.

  1. Trị mụn bằng bồ công anh như thế nào?

Trị mụn bằng bồ công anh rất đơn giản bạn thực hiện như sau:

Rửa sạch cây bồ công anh, để cả thân và rễ đem đun lấy nước giống như đun nước chè tươi.

  • Mỗi lần đun khoảng 100 – 150g tươi (Tương đương với 18 – 25g khô).
  • Sau đó uống mỗi ngày 3 cốc. Hoặc bạn cũng có thể phơi khô để bảo quản được lâu. Tuy nhiên nếu như có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bồ công anh tươi mỗi ngày.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bồ công anh vào món ăn hàng ngày. Vì bồ công anh cũng là một loại rau tương đối dễ ăn, nên bạn hoàn toàn có thể đem ninh xương hay nấu với củ sen.

Đặc biệt, trong thời gian ăn bồ công anh, bạn vẫn duy trì uống nước bồ công anh đều đặn. Nạp đều đặn trong khoảng 1 tuần bạn có thể thấy rõ những chuyển biến về tình trạng mụn trên gương mặt mình.

  1. Lưu ý khi sử dụng bồ công anh trị mụn

Mặc dù công dụng của bồ công anh là thật, nhưng bạn cũng nên đi thăm khám tại các bệnh viện da liễu để xác định rõ tình trạng mụn của bản thân để có cách điều trị phù hợp hơn.

Khi chúng ta không thể tự đánh giá được thể trạng của mình để biết là có nên dùng bồ công anh hay không, bởi rất nhiều người không thể sử dụng bồ công anh nếu bị một số triệu chứng không tốt.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn