Công dụng trị mụn tuyệt vời của cà gai leo

0
29

Cà gai leo là một loại thảo mộc mọc tự nhiên công dụng thanh nhiệt bài độc. Chính vì vậy mà cà gai eo được áp dụng trong nhiều bài thuốc nhằm trị mụn. Vậy cạc trị mụn với cà gai leo như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới dây.

  1. Cà gai leo trị mụn trong những trường hợp nào

Không phải tất cả các trường hợp trị mụn đều dùng cà gai leo. Cà gai leo đặc trị mụn với trường hợp mụn do tạng phủ tích nhiệt, mụn nảy sinh khi gan nhiễm độc và đẩy “gánh nặng” bài độc qua da. Chúng ta thường tích nhiệt, tích độc tại tạng phủ trong những trường hợp sau:

  • Ăn nhiều đồ ăn có tính cay, nóng, nhiều dầu mỡ hoặc các loại hoa quả có tính nóng như mít, sầu riêng, nhãn, vải,…
  • Rối loạn đồng hồ sinh học như: Ăn ngủ không đúng giờ… gây rối loạn chức năng của các bộ phận trong cơ thể, trong đó có các cơ quan bài độc như gan, thận.
  • Sử dụng cách chất kích thích sẽ tích độc cho thận, gan như: cà phê và thức uống có gas.
  • Sử dụng các chất có cồn như rượu, bia… gây tình trạng nóng trong.

Đối với những trường hợp trên cà gai leo có tác dụng giúp bài độc của gan, làm mát gan và giảm mụn từ bên trong. Bởi trong cà gai leo có chất làm mát là giải pháp ngăn ngừa tình trạng viêm da, mụn đầu đen, mụn cám, mụn sưng đỏ,… ngay từ bên trong

  1. Cách thực hiện công thức trị mụn bằng cà gai leo

Đối với công thức này chúng ta thực hiện  như sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị 30g cà gai leo, 40g xạ đen (Nguyên liệu đã phơi khô)

Bước 2: đem nấu với 1,5 lít nước. Đun cho tới khi còn khoảng 1 lít nước thì tắt bếp, để nguội. Sau đó dùng dần trong ngày.

Ngoài cách sắc thuốc để uống như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hòa thêm mật ong vào một chút nước thuốc vừa sắc để đắp mặt. Tính mát và tính sát khuẩn, tiêu viêm của cà gai leo và xạ đen kết hợp cùng với chất dưỡng ẩm tự nhiên từ mật ong sẽ giúp bạn mau chóng lấy lại làn da sạch mụn.

Khi đắp mặt, bạn có thể đắp ngay khi nước thuốc còn ấm. Trộn thêm chút mật ong và thoa lên da. Để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm, sau đó rửa lại một lượt với nước thường là được.

Lưu ý: Công dụng của sản phẩm phụ thuộc vào tính chất da, tình trạng mụn cũng như cách thức sử dụng thuốc của mỗi người!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn