Công thức mặt nạ dạng lột tại nhà giúp loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả

0
64

 Ai cũng biết mặt nạ dạng lột có tác dụng lấy đi bụi bẩn, bã nhờn, mụn đầu đen rất hiệu quả. Tuy nhiên, mặt nạ dạng lột sẽ khiến da bạn bị khô vì nó sẽ lấy đi một phần độ ẩm tự nhiên trên da. Chính vì vậy hôm nay trong bài viết này chúng tôi giới thiệu các bạn công thức làm mặt nạ dạng lột tại nhà vừa hiệu quả lại vừa có khả năng dưỡng ẩm cho da ngay khi sử dụng.

  1. Sử dụng bột gelatin và sữa tươi.

Gelatin có tính năng làm đông, chính vì vậy khi bôi hỗn hợp này lên mặt gelatin có khả năng gắn kết tạo thành lớp màng để lột và lấy đi bụi bẩn trên da. Ngoài ra gelatin giúp dễ dàng lấy đi các nhân mụn trong lỗ chân lông, đồng thời lấy đi bụi bẩn, bã nhờn tích tụ trong nang lông. Không những thế, gelatin còn giúp tẩy tế bào da chết, làm bong lớp da sần, lớp sừng trên da một cách nhẹ nhàng. Khi kết hợp với sữa tươi sẽ tạo thành một hỗn hợp vừa có khả năng dưỡng da, vừa có thể loại bỏ những bụi bẩn và mụn đàu đen trên da.

Đối với công thức này chúng ta cần thực hiện như sau: Trộn đều bột gelatin và sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp lên mặt, đặc biệt những vùng da có mụn đầu đen, đợi khoảng 15 đến 20 phút cho hỗn hợp đó khô thì bắt đầu lột. Sau khi lột rửa sạch mặt lại với nước và thoa kem dưỡng da hàng ngày.

  1. Sử dụng thoạt tính và bột gelatin.

Than hoạt tính có khả năng loại bỏ bụi bẩn, làm sạch sâu cho da, lấy đi lớp tế bào chết và mụn đầu đen trên da một cách hiệu quả. Khi kết hợp với bột gelatin sẽ tạo thành mặt nạ dạng lột vô cùng hiệu quả.

Đối với công thức này chúng ta thực hiện như sau: Trộn đều than hoạt tính với bột gelatin, cho thêm một chút nước ấm vào để tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt, chờ cho hỗn hợp khô hẳn thì lột. Sauk hi lột rửa sạch mặt lại với nước lạnh và thoa kem dưỡng da hàng ngày.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn