Đốm trắng hoặc chấm trên da. Cái gì đây?

0
17


Tôi có những chấm trắng trên chân tôi trong một tháng, tôi cần phải biết tôi có thể làm gì để xóa chúng. Tôi sử dụng kem cà rốt trị liệu rõ ràng. Những chấm này tiếp tục tăng hàng ngày.
Hey, bác sĩ thế nào? Về cơ bản tôi là một sinh viên ở Cyprus, và tôi tiếp xúc rất nhiều với mặt trời. Sau một thời gian tôi nhận ra mình đang phát triển những đốm trắng ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trên cánh tay của tôi. Tôi rất muốn đối xử với họ. Tôi cần sự giúp đỡ của bạn, tôi có thể làm gì để chúng không tăng lên cũng như khiến chúng biến mất? Cảm ơn bạn

Da blotchy, nói chung, hiện đang được nhiều nền văn hóa coi là không hấp dẫn. Hầu hết các nền văn hóa có giá trị ngay cả da săn chắc không có đốm đỏ, đốm trắng hoặc đốm nâu. Vì vậy, các điểm trắng hơn với nhiều điểm không hấp dẫn như các đốm nâu hoặc đỏ.

Sun Damage

Sun damage cũng được gọi là sát thương actinic, sát thương năng lượng mặt trời, sát thương UV, vv Về cơ bản đây là bất kỳ tổn thương nào trên da gây ra bằng cách tiếp xúc với phần ánh sáng cực tím của ánh sáng tự nhiên. UVB chủ yếu là từ 290nm – 320 nm, và UVA 320nm đến 400 nm. Tổn thương mặt trời xảy ra theo thời gian cả từ tiếp xúc hàng ngày và từ phơi nhiễm dữ dội có thể gây cháy nắng. UVB đỉnh vào giữa ngày. UVA có mặt cả ngày, liên tục. Cả hai đều gây ra hầu hết các bệnh ung thư da

CN gây hại cho hầu hết các đốm trắng trên da. Nếu bạn nhìn vào nơi họ đang xảy ra, điều này có ý nghĩa. Nếu chúng ở trên đầu, cổ, ngực, lưng trên và chân dưới, chúng thường sẽ bị tổn thương do nắng.

Ngăn ngừa và đảo ngược tổn thương mặt trời

Da của bạn có cơ chế sửa chữa tự nhiên tốt hơn nhiều nếu không có chấn thương liên tục của mặt trời và ánh sáng mặt trời nhiều hơn. Cho họ cơ hội!

  • Tăng cường sử dụng kem chống nắng với kẽm 9-20%, với việc tái sử dụng thường xuyên, sẽ giúp đảo ngược thiệt hại mặt trời bằng cách cho phép các enzyme sửa chữa tự nhiên của da hoạt động hiệu quả hơn.
  • Bất kỳ kem chống nắng nào, ngay cả những loại không có UVA blocker (zinc oxide), tốt hơn là không có kem chống nắng
  • Áo sơ mi lướt sóng, quần áo bảo hộ và mũ!
  • Tránh nắng

Tránh ánh nắng mặt trời và ánh sáng tự nhiên trên da của bạn! Tránh có thể không đủ, tại một điểm nhất định, bởi vì quá nhiều thiệt hại đã được thực hiện. Các điểm ung thư (keratoses actinic) và ung thư da đã xuất hiện.

Các nguyên nhân khác của đốm trắng

  • Tinea Versicolor – một loại men sống trên da một cách tự nhiên và phát triển hơn trong một số tình huống. Thường liên quan đến thời tiết ấm hơn và đổ mồ hôi.
  • Vết sẹo – hầu hết các vết sẹo sẽ phát triển thành các đốm trắng hoặc các đường sau giai đoạn hồi phục ban đầu.
  • Sử dụng các loại kem hydroquinone. Ở nhiều quốc gia, chúng có sẵn ở nồng độ cao mà không cần toa thuốc. Tại Hoa Kỳ, chúng có sẵn ở hiệu thuốc ở mức 2% và theo toa là 4%. Sử dụng quá mức có thể gây ra sắc tố da không đồng đều, bao gồm các đốm trắng. Sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ
  • Bệnh bạch biến – Một bệnh tự miễn dịch tấn công và giết chết các tế bào tạo sắc tố trên da. Có nhiều loại bạch biến khác nhau. Đi khám bác sĩ để chẩn đoán và điều trị
  • Bệnh Hanson (bệnh phong) – Bệnh do vi khuẩn gây ra và hiện có thể chữa được trong hầu hết các trường hợp. Được tìm thấy chủ yếu ở Ấn Độ, Brazil, Indonesia, Congo và Ethiopia.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các bệnh trên, vui lòng gặp bác sĩ của bạn.

Hy vọng điều này sẽ giúp, Tiến sĩ I

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn