Nhờn và mụn sẽ biến mất nếu đắp loại mặt nạ này

0
26

Mùa hè nắng nóng khiến bạn dễ đôt mồ hôi, da dầu và khiến bạn dễ nổi mụn. Vậy làm cách nào để trị mụn và da bớt dầu, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những loại mặt nạ khiến da bớt dầu và không bị mụn.

  1. Mặt nạ mật ong và lá bạc hà

Mật ong có tính kháng khuẩn rất cao, còn lá bạc hà có tác dụng làm dịu nhẹ và mềm da. Chính vì vậy khi kết hợp mật ong và lá bạc hà với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp có khả năng trị mụn cho da dầu và dưỡng da rất tốt.

Đối với công thức này ban thực hiện như sau: lá bạc hà xay nhuyễn sau đó đem trộn đều với mật ong tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 15 đến 20 thì rửa sạch lại với nước. Lưu ý: đối với phương pháp này bạn thực hiện ít nhất 2 đến 3 lần trong tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Mặt nạ mật ong và chanh

Mật ong và chanh là một sự kết hợp ăn ý tuyệt vời nhất cho làn da dầu mụn. Bởi chanh có độ axit giúp loại bỏ bã nhờn và vi khuẩn gây lại cho da. Còn mật ong có khả năng kháng khuẩn và dưỡng trắng da.

Đối với mặt nạ này bạn thực hiện như sau: trộn mật ong và nước cốt chanh với nhau tạo thành một hỗn hợp dạng lỏng ( bạn có thể thêm 1 chút nước hoa hồng vào càng tốt). Sau đó lấy 1 chút thoa lên mặt và massage khoảng 5 phút sau đó thoa nốt hỗn hợp còn lại lên mặt chờ 15 đến 20 phút thì rửa sạch mặt lại với nước.

  1. Mặt nạ trứng gà với nghệ

Nghệ là nguyên liệu thần kì có khả năng trị mụn, trị thâm và dưỡng da rất tốt. Còn trứng gà có khả năng se khít lỗ chân lông và dưỡng trắng da một cách an toàn. Chính vì vậy kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp mặt nạ dưỡng da, trị mụn rất tốt.

Đối với công thức này chúng ta thực hiện như sau: Trứng gà tách lấy lòng trắng, sau đó trộn đều với bột nghệ tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt chờ khoảng 20 đến 25 phút thì đem rửa sạch lại với nước.

  1. Mặt nạ dưa chuột.

Dưa chuột có tác dụng dưỡng da, nhưng bên cạnh đó dưa chuột cũng là một loại mặt nạ kiềm dầu và trị mụn vô cùng hiệu quả. Đối với loại mặt nạ này bạn thực hiện như sau: Thái dưa chuột thành từng lát mỏng, đắp lên mặt chờ khoảng 20 đến 25 phút thì rửa sạch mặt lại với nước.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn