Những bí quyết tự chăm sóc sức khỏe tốt nhất

0
38

Chăm sóc sức khỏe là việc quan trọng nhất của tất cả mọi người. Chính vì vậy việc học cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân là một việc cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bí quyết chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

  1. Tắm nước ấm trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng.

Giấc ngủ thường đến khi nhiệt độ cơ thể xuống thấp hơn bình thường một chút, chính vì vậy việc tắm bằng nước nóng giúp nhiệt độ cơ thể chúng ta được cân bằng. Do đó, bạn nên tắm bằng nước ấm trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ để cho giấc ngủ của bạn tốt hơn.

  1. Tập thể dục hàng ngày

Việc tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt, thân hình cân đối mà còn giúp tinh thần của bạn thoải mãi hơn. Những người thường xuyên tập thể dục thường có đời sống tinh thần và sức khỏe tốt hơn với những người không tập. Chính vì vậy để cuộc sống, cơ thể của bạn tốt thì hãy chăm sóc nó bằng cách tập thể dục hàng ngày nhé.

  1. Uống nước đầy đủ.

Cơ thể chúng ta chiếm 75% là nước và cơ thể chúng ta là một hệ thống cân bằnh giúp thận đào thải 800 đến 1000ml nước/ giờ. Chính vì vậy, trong 1 giờ, nếu uống nước quá 1000ml sẽ gây ra triệu chứng hạ natri máu. Nên lời khuyên là chúng ta cũng không nên uống quad nhiều nước trong 1 ngày. Lượng nước vừa đủ cho cơ thể 1 ngày là 1,5 đến 2 lít nước.

  1. Bổ sung canxi đầy đủ

Thiếu canxi không chỉ gây chuột rút, hay quên, mơ màng, mất ngủ mà còn dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể. Nguyên nhân đó là khi thiếu canxi sẽ ảnh hưởng tới sự trao đổi chất bình thường của các tế bào thần kinh khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi khônh đủ sức làm việc. Chính vì vậy hãy bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể, những thực phẩm có chứa nhiều can xi như: đậu nành, đậu phộng, trứng, tôm, hải sản…vv.

  1. . Hãy giữ tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng xấu là nguồn lây bệnh đáng sợ hơn cả những con virus khỏe mạnh! 80% bệnh thực ra đều là do sự chấn động thần kinh gây ra, đặc biệt là bệnh về đường tiêu hóa và bệnh về da, bạn có thể gặp các triệu chứng như ăn quá nhiều do tâm trạng xấu, tiêu chảy hoặc da bị dị ứng.

  1. Đừng để điện thoại trên giường

Điện thoại di động còn được biết đến như một “kẻ quấy phá giấc ngủ” nếu bạn đặt nó ở cạnh giường của mình. Điều này được lý giải là do bức xạ từ sóng điện thoại hoạt động 24/24 nên trong khi bạn nằm ngủ, các bức xạ này vẫn tác động lên hệ thống thần kinh khiến bạn trở nên căng thẳng hơn nên khó lấy được trạng thái thư giãn để đi vào giấc ngủ. Vì thế bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn “đầu tư” cho việc ngủ.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn