Những loại vitamin và khoáng chất cần thiết để giảm cân

0
46

Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần tập thể dục và ăn kiêng thì có thể giảm cân. Nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều người không thể giảm cân dù có tập thể dục hay ăn kiêng. Chính vì vậy cách giảm cân hiệu quả là bạn cần bổ sung đúng và đủ một số loại vitamin cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại vitamin cần thiết để giảm cân cho các bạn.

  1. Vitamin B tổng hợp

Vitamin B tổng hợp bao gồm các loại: vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B7, B8, B9, B12, mỗi loại có tác dụng khác nhau trong cơ thể con người. Đây là nhóm vitamin rất quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân. Bởi trong vitamin B có chất giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng.

Ngoài ra vitamin B còn có lợi trong quá trình thải độc tố trong gan, tăng cườn tiêu hoá và đặc biệt giúp chuyển hóa chất béo trong cơ thể thành năng lượng. Vitamin B tổng hợp còn được biết là với tác dụng giảm bớt căng thẳng và kiểm soát sự ăn uống.

  1. Vitamin D

Vitamin D có tác dụng cải thiện sự hấp thu canxi, củng cố xương, chống trầm cảm và tăng cường miễn dịch. Cũng theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người bổ sung lượng vitamin đầy đủ có xu hướng giảm cân nhiều hơn so với những người thiếu vitamin D.

Ngoài ra, vitamin D còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và trưởng thành của các tế bào mỡ, giúp giảm tình trạng thèm ăn, tránh tăng cân.

  1. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng cách tăng cường các hiệu quả của tập thể dục và tăng tốc độ đốt cháy calo. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng thiếu vitamin C sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể và góp phần vào việc tăng cân không mong muốn.

  1. Kẽm

Kẽm là khoáng chất cần thiết cho cơ thể vì nó đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể có thể hoạt động một cách tốt nhất. Ngoài ra, kém còn làm ngăn chặn cản trở sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến việc đốt cháy chất béo, tiêu thụ calo thừa.

  1. Magie

Thiếu hụt magiê sẽ làm giảm hiệu quả đốt cháy chất béo trong cơ thể và quá trình giảm cân bị ảnh hưởng.

Magie có vai trò quan trọng trong hệ thống hydrat hóa của cơ thể  giúp sản xuất năng lượng. Magie  giúp duy trì sự trao đổi chất thích hợp, làm cho quá trình chuyển hóa chất béo rất khó khăn và bạn khó giảm cân hơn.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn