Những vấn đề của làn da nhạy cảm bạn nên biết

0
33

Làn da nhạy cảm là làn da rất dễ bị kích ứng bởi các tác động bên ngoài như: thời tiết, mỹ phẩm…vv. Nếu bạn đang sở hữu một làn da như vậy thì chắc chắn bạn rất chăm chút cho việc chăm sóc da hàng ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến làn da nhạy cảm và mức độ của chúng ra sao. Trong bài viết này blogskincare sẽ chia sẻ cho các bạn viết những vấn đề của làn da nhạy cảm.

  1. Nguyên nhân dẫn đến da nhạy cảm

Sử dụng mỹ phẩm không hợp với da: da nhạy cảm thường khó thích ứng với mỹ phẩm, chính vì vậy nếu không biết cách lựa chon sản phẩm phù phợp vớ làn da sẽ rất dễ gây tình trạng mẩn đó, đau rát ở da. Chính vì vậy cần lựa chọn sản phẩm thực sự phù hợp với da nhé!

Da mất hàng rào bảo vệ: Làn da của chúng ta được bảo vệ bởi lớp màng axit và lớp sừng dày trên bề mặt. Lớp màng axit được tạo bởi sự kết hợp giữa dầu và nước trong da, vì vậy da mất nước, thiếu dầu có nguy cơ kích ứng cao. Các phương pháp tẩy da chết, điều trị mạnh cũng làm mất màng axit và lấy đi lớp sừng bảo vệ da. Do đó, sau điều trị mạnh, làn da trở nên nhạy cảm hơn và cần được chăm sóc, bảo vệ tốt hơn.

Ô nhiễm môi trường và sự thay đổi thời tiết:  Da nhạy cảm có thể sưng lên khi gặp môi trường ô nhiễm, khói bị hay ra nắng và thường dễ bắt nắng hay ửng đỏ, sưng khi thời tiết thay đổi, cả nóng lẫn lạnh. Thậm chí, nhiệt độ nước tắm cũng ảnh hưởng đến làn da của bạn

  1. Các mức độ da nhạy cảm

Da nhạy cảm tự nhiên: Thường gặp ở những người có làn da khô, da mỏng manh, dễ bị đỏ rát khi ra nắng và thường có cảm giác châm chích, căng rát.

Da dễ bị kích ứng và kém dung nạp mỹ phẩm: Chỉ một tác nhân nhỏ cũng làm cho da nóng rát và bong vảy. Ở mức độ này, da không chịu được nắng gắt, trời rét lạnh hay các mỹ phẩm có tính kích ứng.

Da quá mẫn cảm hoặc dễ dị ứng: Làn da có thể dị ứng ngay với hương liệu, chất bảo quản hay các hoạt chất chống nắng thường có trong mỹ phẩm.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận!
Nhập họ tên bạn